Trong giáo dục, không có gì đáng ngạc nhiên hơn là lượng ngu dốt mà nó tạo ra dưới dạng chân lý trì trệ "

Ngày 27 tháng 02 năm 2021

 » Tin tức » Tin hoạt động

Tin hoạt động

Cập nhật lúc : 16:16 05/12/2017  

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/1982- 20/11/2017


          Hoà chung với không khí phấn khởi của ngành giáo dục trong cả nước kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017), Trung tâm GDNN-GDTX huyện A Lưới đã phát động các hoạt động thi đua trong giáo viên và học viên để chào mừng ngày lễ trọng đại này


Ông Lê Tiến Sáu - Ủy viên thường vụ, trưởng Ban tổ chức Huyện ủy A Lưới tặng hoa chúc mừng

 

           Trong kí ức của mỗi một con người, hình ảnh người thầy luôn đọng lại những ấn tượng thật thiêng liêng. Nhà thơ Thái Dương Liễu đã từng viết trong bài thơ “Thầy”:

Một đời chẳng quản công lênh

Tấm lòng như biển mênh mông: lòng thầy

Thuỷ chung bao chuyến đò đầy

Âm thầm gieo hạt trồng cây cho đời.

          Đã có biết bao thế hệ những nhà giáo chân chính cần mẫn truyền ánh sáng tri thức và nhân nghĩa từ đời này qua đời khác làm thịnh vượng đạo học, hưng thịnh đất nước. Thầy cô giáo như những người đưa đò thầm lặng, âm thầm hiến mình cho sự nghiệp trồng người. Tôn sư trọng đạo là truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của con người Việt Nam ta. Hoà chung với không khí phấn khởi của ngành giáo dục trong cả nước kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982  - 20/11/2017), Trung tâm GDNN-GDTX A Lưới đã phát động các hoạt động thi đua dạy tốt và học tốt trong giáo viên và học viên để chào mừng ngày lễ trọng đại này.

          Mặc dù trong thời gian qua, thời tiết mưa lũ kéo dài, nhưng các thầy cô giáo và các học viên vẫn khắc phục khó khăn để hưởng ứng các hoạt động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Sôi động và hào hứng nhất là trong 2 tuần học 11 và 12, các lớp đã náo nức đăng kí tiết học tốt chào mừng thầy cô giáo. Các tiết học đã đăng kí được đánh giá tốt, học viên chuẩn bị bài kĩ, dưới sự định hướng của giáo viên, các em đã tự chủ nghiên cứu bài học để chiếm lĩnh kiến thức.

          Về phía giáo viên, Cơ quan và Công đoàn phát động đăng kí tiết dạy tốt và hội giảng cấp trường để lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Hưởng ứng hoạt động này, các thầy cô giáo đã đăng kí và tổ chức tốt các tiết dạy theo hướng dạy mới, định hướng để học sinh tự nghiên cứu bài học. Thêm vào đó, các tiết thao giảng  được tổ chức có hiệu quả với 7 tiết dạy ở các môn: Lịch sử, Địa lí, Toán, Vật lí và Ngữ văn. Có nhiều giáo viên của tất cả các môn đã đến dự các tiết dạy để học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy.

          Đặc biệt, cũng nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam, nhiều thầy cô giáo đã được nhận danh hiệu, giấy khen các cấp (thầy Phạm Hữu Trữ; thầy Hồ Ngọc Sinh; thầy Lê Hoành Sửu; cô Nguyễn Thị Thu Hà; cô Nguyễn Thị Nguyên Ngọc; cô Nguyễn Thị Thủy.....)

Ông Hồ Măng - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX trao giấy khen cho các giáo viên được đánh giá cao trong phong trào Thao giảng chào mừng ngày 20/11/2017

 

          Sáng ngày 20/11/2017, Trung tâm đã tổ chức Lễ kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm áp tình thầy trò. Cũng tại buổi lễ này, Trung tâm đã tổ chức gặp mặt và tri ân các thế hệ cán bộ quản lí và giáo viên qua các thời kì. Thầy Hồ Măng, Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm đã phát biểu ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo tốt đẹp của dân tộc. Đồng thời, Trung tâm cũng đã tổ chức trao thưởng danh hiệu và bằng khen các cấp để vinh danh các nhà giáo.

 

Tin và ảnh: cô Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Tổ trưởng tổ GDTX

Số lượt xem : 384

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác